เห็นแล้วน้ำตาไหลหนูน้อยนั่งหลบแดดรอพ่อเก็บขยะขาย

เห็นแล้วน้ำตาไหล หนูน้อยนั่งหลบแดด รอพ่อเก็บขยะขาย

บนโลกออนไลน์ ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Amnaj Laongbua โพสต์บอกต่อสะพานบุญเรื่องราวของคู่พ่อลูกคู่หนึ่ง พ่อเก็บขยะและของเก่าขาย เข็นรถคันเก่าที่มีลูกสาวตัวน้อยนั่งอยู่ เป็นภาพที่คนแถวนั้นเห็นกันจนชินตาแต่ก็ยังอดสงสารไม่ได้คอยให้ความช่วยเหลืออยู่เป็นระยะ ทว่าก็ยังไม่เพียงพอ

คุณ Amnaj Laongbua โพสต์ว่า น้องน่าสงสารมากครับ พ่อน้องเก็บของเก่าขาย พ่อน้องโดนไฟช็อตหล่นจากที่สูง ทำงานไม่ไหว เข็นเก็บของเก่าขาย อยู่ 2 คนพ่อลูก ใครผ่านไปผ่านมาก็แวะซื้อขนมให้น้องได้นะครับ เส้นทางหน้า รร.ท่ามะกาวิทยา 16:00 ถึงท่าไม้ 17:30 น้องอยู่ข้างวัดคร้อพนัน พ่อน้องบอกอยากได้ข้าวสารมากครับ

สำหรับพ่อลูกคู่นี้มีหลายๆ คนจำได้ว่าเป็นพ่อลูกคู่เดียวกันกับที่หนุ่มใจบุญคนหนึ่งที่เป็นสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ โจ้ โจ๊กแมวว โพสต์ข้อความระบุว่า ขับรถตามดูมาตั้งนานว่าจะไปไหน เห็นพี่เขาเข็นรถข้ามถนนตัดหน้ารถเกือบจะโดนรถชนคงเหนื่อยมาก

น่าสงสารลูกสาวกำลังน่ารัก หน้ารถมีขนมอยู่พอดีผมก็ช่วยได้เท่าที่พอจะช่วย ได้เห็นชีวิตเขาเเล้วรู้สึกว่าเราโชคดีกว่าเขาเยอะ อย่าท้อคนที่ลำบากกว่าเรายังมีอีกเยอะสู้ๆ คับขอไห้พี่สู้ ชีวิตต่อไปเเบบนี้เลี้ยงลูกพี่จนโต อย่าท้อนะครับ

คุณ Amnaj Laongbua ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า พ่อน้องจะพาน้องมาทุกวันครับ จะเริ่มออกจากท่าไม้เดินเก็บขยะมาถึง รร.ท่ามะกาวิทยาคม ประมาน 4 โมงกว่า แล้วกลับถึงวัดคร้อพนัน ประมาน 5 โมงกว่าๆ และเมื่อเย็นตามไปบ้านน้องเขา เป็นบ้านเช่าข้างวัดคร้อพนัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *