เดือ​นชัยคัม​แบ็ก โชว์ค​าถาฉึกๆ ให้พร ขำสะ​ใจปลาถูกจับ

ประเด็นเกี่ยวกับพระในช่วงนี้ คงหนี้ไม่พ้นประเด็นหลวงปู่แสงกับหมอปลา ซึ่งหากย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2563 ในคดีของน้องชมพู่ พระที่มีชื่อเสียงที่สุดในช่วงนั้น คือ หลวงปู่เดือนชัย โดยหลังจากที่เดือนมีนาคม 2565 ที่หลวงปู่เดือนชัยถูกจับสึก

ล่าสุด นายเดือนชัย สร้างสุระ อายุ 62 ปี อดีตพระเดือนชัย ก็ได้แชร์ข่าวหลวงปู่แสงอยู่เป็นระยะผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมไลฟ์สวดมนต์ อีกทั้งร้องเพลงโชว์ลูกคอ 18 ชั้นด้วย

โดยอดีตหลวงปู่เดือนชัย ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิดภาคอีสาน บอกว่า ตนสบายดี ตนถูกศาลตัดสินความผิดไปแล้วเมื่อปลายเดือนเมษายน ซึ่งตอนแรกตนก็คิดว่าชีวิตของตนคงจบสิ้นแล้ว แต่ศาลเห็นว่าตนไม่เคยมีความผิด จึงลดโทษ จ่ายค่าปรับ และตัดสินให้ตนออกมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ต้องเข้ารายงานตัวกับสำนักงานคุมประพฤติเป็นระยะ

เหตุที่เกิดขึ้นกับตนเป็นความผิดพลาดเป็นกรรมของตน เป็นผลกระทบจากชื่อเสียงที่ได้รับจากสื่อ ซึ่งตนไม่เคยได้รับมาก่อน คล้ายกับบั้งไฟที่ขึ้นจำฟ้า เมื่อลงมันก็ลงจำดิน โดยตนถูกยำจากข่าวในแง่ลบต่าง ๆ ไม่มีข่าวที่นำเสนอด้านดีของตน จึงทำให้ตนเกิดความเครียด

อดีตหลวงปู่เดือนชัยได้ท่องคาถาภาษาแปลก ๆ เหมือนเช่นเคยให้ผู้สื่อข่าวฟัง จับใจความได้ว่า สึกออกมายังพูดเหมือนเดิม ยังธรรมะเหมือนเดิม ไอซ์(นักข่าว)ถามมา ปู่ก็ตอบ หลายคนถามหลายคนโทรหาบอกปู่ว่ายังศรัทธาเหมือนเดิม ไม่ว่าเป็นพระ ฆราวาสก็ไม่ได้แยกแยะว่าห้ามเรียนธรรมะ ทุกคนมีผิดมีถูกเป็นธรรมดา บาปบุญคุณโทษมีจริงนะไอซ์เอ้ย ปู่เดือนชัยเทศสอนอะไรไม่เคยออกนอกธรรมะของพระพุทธเจ้า พ่อผิดลูกให้อภัย ลูกผิดพ่อแม่ก็ให้อภัย พระพุทธเจ้าสอนไว้ให้ให้อภัย เหมือนกับปู่เดือนชัยในปัจจุบัน จะขอทำดีที่สุด ยุติหมดแล้ว เพราะอายุมากแล้ว

อดีตพระเดือนชัยยังได้พูดติดตลกกับผู้สื่อข่าว บอกว่า หลังจากสึกชีวิตแตกต่างไปจากเดิม เพราะกินข้าวเย็นได้ ที่เหมือนเดิมคือธรรมะ ตนยังคงสวดมนต์และสอนธรรมะแก่ผู้อื่น ตนคงทำไปตลอดชีวิต ส่วนการประกอบอาชีพยังไม่ได้คิด สำหรับในประเด็นให้หวยให้เลข คนก็ยังคงมาขอกัน แต่ตนยังคงยืนยันว่าตนไม่ได้ให้เลข ตนเพียงพูดปริศนาธรรม โดยคนนำไปตีความเป็นตัวเลขกันเอง

ทั้งนี้ อดีตหลวงปู่เดือนชัยยังคงท่องคาถาภาษาแปลก ๆ ให้ผู้สื่อข่าวฟังอีก โดยมีการพูดถึงหมอปลา ซึ่งสามารถจับใจความได้ว่า “อมรินทร์ ปู่เดือนชัย พอถูกจับ พี่พุทธอ่านข่าว คนเปลี่ยนชื่อให้ใหม่ จากปู่เดือนชัยอุตริ เป็นปู่เดือนชัยอุจจาระ ข่าวดังกว่าและอาการหนักกว่าปู่เดือนชัย ได้แก่ ข่าวพระฤๅษีพระบิดา บาปใครบาปมัน กรรมใครกรรมมัน ถ้าไม่สึก ถ้าไม่ได้ฝ่าไฟแดง ก็ไม่รู้จะถูกหมอปลามาลุยจับไหม แต่ผลสุดท้ายหนูกินปลา

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published.