ตะลึงตาค้างทั้งจังหวัด !! “เด็กชาย” ลงเล่นน้ำอยู่ดีๆ รู้สึกเหมือนมีอะไรดึงขา พอลงไปดูถึงกับอึ้ง! กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน (ชมคลิป)

ตะลึงตาค้างทั้งจังหวัด !! “เด็กชาย” ลงเล่นน้ำอยู่ดีๆ รู้สึกเหมือนมีอะไรดึงขา พอลงไปดูถึงกับอึ้ง! กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน (ชมคลิป)

หลังจากมีการแชร์เรื่องราวน่าเหลือเชื่อจากผู้ใช้เฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า “บุญตา สุดโต” ไปทั่วโลกโซเชียลออนไลน์ว่ามีการพบเทวรูปมีพญานาคปรก 1 องค์ ได้นำขึ้นมาจากลำน้ำชีในเขตพื้นที่บ้านชีวังแคน หมู่ 13 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรนี จ.ขอนแก่น ซึ่งได้นำมาตั้งบูชาอยู่ในศาลาวัดป่าสวรรค์คงคาราม จึงได้ไปตรวจสอบในสถานที่ดังกล่าว


ล่าสุด ก็ได้มีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมาดูและกราบไหว้สักการะอย่างเนืองแน่นตลอดเวลา โดยหน้าอุโบสถจะเขียนติดไว้ว่า “ขอเชิญบริจาคดอกไม้ ,ธูป,เทียน เพื่อสมทบทุนสร้าง “หอโฮง” ให้พระนางอุมาราวดีเทวี พระสนมปู่ศรีสุทโธ วัดป่าคำชะโนด” และเมื่อเดินเข้าไปในศาลาพบว่าได้มี พระอาจารย์ประเสริฐ คุณสุวณโณ อายุ 47 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าสวรรค์คงคาราม ทำการจัดตั้งให้มีการทำพิธีบูชาเทวรูปนี้ โดยชาวบ้านได้เข้าร่วมพิธีอย่างเนืองแน่นทั้งนี้ เทวรูปองค์นี้นั่งอยู่ในท่าพับเพียบทรงศีล มีพญานาคอยู่ด้านหลังชูเศียรปกป้องคุ้มครอง ซึ่งมีความสูง 13 นิ้ว ฐาน 6 นิ้ว ความยาว – กว้าง 6 ยาว 6 นิ้ว มีอายุราว 100 ปี ตั้งอยู่บนถาดเงินและลอยอยู่ในอ่างบัวขนาดเล็กทางด้านนางมะลิวรรณ บ่อทอง แม่ของ น้องตุ้ย ด.ช. นันทฉัตร ฉัตรชัย วัย 12 ปึ ผู้เจอเทวรูป เล่าว่า ในช่วงเย็นวันที่ 21 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ลูกชายได้ไปเล่นน้ำกับเพื่อนในลำแม่น้ำชีที่อยู่ห่างบ้านไม่ไกล ซึ่งในขณะเล่นน้ำอยู่นั้น ขาของข้างหนึ่งของเพื่อนลูกชายเหมือนจะถูกดึงรั้งอยู่ ลูกชายจึงดำลงไปดู ก็พบว่าเพื่อนของลูกชายเหยียบเทวรูปดังกล่าวอยู่ ลูกชายจึงได้นำขาเพื่อนออกมา แล้วก็อุ้มเทวรูปดังกล่าวขึ้นมาไว้บนริมฝั่ง

โดยหลังจากได้พบเทวรูปในลำน้ำชีแล้ว ก็ได้มีหมอพราหมณ์คนหนึ่งได้เดินทางมาจาก อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น มาที่วัดพร้อมกับขอทำพิธีเรียกเทพพญานาคจากวัดป่าคำชะโนดมาเข้าสิง แล้วในตัวเทพก็บอกว่าเป็นพญานาคที่ชื่อว่า “พระนางอุมาราวดีเทวี พระสนมปู่ศรีสุทโธ วัดป่าคำชะโนด” มาตามหาลูกชายในสถานที่ดังกล่าวพร้อมกับบริวารอีก 5 ตัว ตอนนี้ได้พบลูกชายแล้วและจะขออยู่ ณ สถานที่แห่งนี้ไปอีก 2 – 3 ปี ก็จะขอกลับไปที่วัดป่าคำชะโนด จ.อุดรธานี เพื่อให้ชาวบ้านและคนที่เคารพศรัทธาปู่ศรีสุทโธได้กราบไหว้ อยู่ร่มเย็นเป็นสุขมั่งมีเงินทอง โดยเฉพาะชาวบ้าน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ที่ประสบภัยแห้งแล้งมาโดยตลอดนอกจากนี้ก็ได้มีชาวบ้านเข้ามากราบไหว้ ขอโชคลาภจาก “พระนางอุมาราวดีเทวี” กันอย่างเนืองแน่นไม่ขาดสาย และจากการสอบถามเด็กชายวัย 11 ปีรายหนึ่ง ก็บอกว่า ได้เลขเด็ดมาเป็นเลข 735 ภาพ : บุญตา สุดโต , เมืองมัญจาคีรี นครขอนแก่น
VDO

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *