ออมสินยอมจ่ายค่าเสียหาย 2.2 ล้านแล้ว จบลงด้วยดี

กลายเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับ กรณีเจ้าของบ้านร้องทนาย ธนาคารยึดบ้านผิดหลัง ขนของออกไปหมด ก่อนติดประกาศขาย ทั้งที่จริงๆ เป็นบ้านอีก 3 หลังถัดไป โดนทางด้านเพจเฟสบุ๊กทนายคู่ใจ ของ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากแฟนเพจท่านหนึ่ง กรณีที่บ้านของตัวเองถูกธนาคารยึด โดยเป็นการยึดผิดหลัง โดยผู้ร้องเรียนเล่ารายละเอียด ระบุว่า

บ้านอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน จ.ปทุมธานี เป็นบ้านเลขที่ 99/38 แต่เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา มีผู้รับเหมาเข้ามารื้อทรัพย์สินภายในบ้านของตนออกไปจนหมด เหลือแต่บ้านโล่งๆ บริเวณภายนอกก็ตัดต้นไม้ รื้อกันสาด ยกสิ่งของออกไปจนหมด และติดป้ายประกาศทรัพย์สินของธนาคารห้ามบุกรุก โดยที่เจ้าของบ้านซึ่งอาศัยอยู่ที่อื่นไม่ทราบเรื่อง

ต่อมาวันที่ 15 กันยายน 2565 เพื่อนบ้านสงสัยว่าทำไมมีป้ายติดประกาศว่าบ้านเป็นทรัพย์สินของธนาคารห้ามบุกรุกและติดประกาศขาย แต่ในประกาศเป็นบ้านเลขที่ 99/44 เพื่อนบ้านเลยโทรติดต่อธนาคารไปเพื่อที่จะขอซื้อ จึงได้รู้ว่าบ้านที่จะขายนั้นบ้านเลขที่99/44 ไม่ใช่ บ้านเลขที่ 99/38

เพื่อนบ้านจึงโทรแจ้งตนถาม จะขายบ้านหรือ เห็นคนมารื้อบ้าน และติดป้ายของธนาคาร ทำให้ตนทราบเรื่องจากเพื่อนบ้าน จึงได้รีบเดินทางไปที่บ้าน เห็นตามสภาพ เหลือแค่บ้านโล่งๆ ของถูกรื้อเอาออกไปจนหมดทุกอย่าง ประตูห้องครัวและประตูระเบียงถูกปิดล็อกโดยกุญแจของธนาคาร และก็ได้โทรแจ้งทางคอลเซ็นเตอร์ของธนาคาร คอลเซ็นเตอร์ก็รับเรื่องไว้ ต่อมาวันที่ 16 กันยายน ได้ไปลงบันทึกแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจลาดหลุมแก้ว

ต่อมาธนาคารออมสินออกมาชี้แจง เป็นกรณีผู้รับเหมาเข้าไปปรับปรุงบ้านที่เตรียมขายทอดตลาดผิดหลัง โดยได้หารือและเจรจากับเจ้าของบ้าน และมีการเรียกค่าเสียหาย 2.2 ล้านบาท

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 4 ต.ค.65 ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายทวงคืนความเป็นธรรม พร้อมเจ้าของบ้านที่เสียหาย และเจ้าหน้าที่ธนาคาร ได้เข้าเจรจาถึงปัญหาทั้งหมด ก่อนธนาคารจะยอมจ่ายค่าเสียหายตามที่เจ้าของบ้านเรียกร้องเป็นเงิน 2.2 ล้านบาท โดยนัดให้เจ้าของบ้านมารับค่าเสียหายดังกล่าวได้ในวันศุกร์ที่ 7 ต.ค. 65 นี้ นอกจากนี้ตัวแทนธนาคารยังมอบกระเช้า เพื่อเป็นการขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กด้วยว่า ออมสินเยียวยา 2.2ล้านบาท เป็นป้ายประกาศขายบ้านที่ราคาแพงจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *